Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

2014-06-17T22:50:04+02:00

Bệnh đau bụng kinh là gì?

Posted by Thái Dương

Xin chào bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm, cháu tên T năm nay 16 tuổi, hiện tại cháu rất tò mò về hiện tượng đau bụng kinh, cháu đã có kinh nguyệt mấy năm nay nhưng cháu chưa từng rơi vào trường hợp đau bụng kinh. Trong khi bạn bè cháu rất hay bị hiện tượng này. Cháu rất tò mò, rất mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này cho cháu. Và cháu muốn hỏi thêm là đau bụng kinh thường kéo dài trong thời gian bao lâu ạ.Cháu xin cảm ơn. (Phan Thị T, 16 tuổi, Thanh Hóa)

Đau bụng kinh là gì và thời gian kéo dài trong bao lâu

Bác sĩ phụ khoa tư vấn.

Xin chào cháu T, trước hết chúng tôi rất cảm ơn cháu đã tin tưởng Phòng khám Thiên Tâm chúng tôi, việc tìm hiểu về kiến thức sức khỏe cho bản thân như cháu thật sự là rất đáng khen. Bởi vì nhiều người phụ nữ hơn tuổi cháu nhưng khi gặp các vấn đề thắc mắc về sức khỏe sinh sản cũng như thắc mắc về giới tính đều không dám tâm sự hoặc hỏi ai, bởi vì họ ngại, xấu hổ,... Dưới đây là bài viết chúng tôi tư vấn cho cháu, giúp cháu hiểu hơn về triệu chứng đau bụng kinh và thời gian đau bụng kinh là bao lâu.

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường ở một người phụ nữ, tuy nhiên một vài chị em khi đến chu kỳ kinh nguyệt thường gặp triệu chứng rất khó chịu, đó là đau bụng kinh. Tuy nhiên các chị em không hiểu hết các thông tin xung quanh về đau bụng kinh này.

Đau bụng kinh là gì?

Chúng ta biết rằng đối với người phụ nữ, người ta ví kinh nguyệt như một tấm gương để phản ánh tình trạng sức khỏe của phụ nữ, tuy nhiên mỗi người phụ nữ khi hành kinh có những triệu chứng bất thường như là đau bụng dưới, trước hoặc trong suốt cả kỳ kinh. Thậm chí nó có thể đau sau kỳ kinh và chứng đau này đối với đông y người ta gọi là kinh hành phúc thống. Thời gian đau bụng kinh kéo dài của mỗi người thì khác nhau, có người đau ít ngày, có người đau dài ngày, có người đau trước kỳ kinh lại có người đau sau kỳ kinh. Và mỗi lần đau thì mỗi lượng kinh nguyệt ra ngoài nhiều thì lượng đau này giảm sút hơn.

Nói tóm lại, đau bụng kinh là khi tới ngày đèn đỏ thì triệu chứng đau bụng dồn dập dữ dội, tuy nhiên chị em không hiểu chứng đau bụng kinh này sẽ được chia thành những thể như thế nào và mỗi thể đấy ta nên hiểu như thế nào là rõ nhất.

Đối với các chứng đau bụng kinh này thì đông y gọi là kinh hành phúc thống. Có các thể như lâm sàng như sau: Thể thứ nhất là Hư hàn, thể thứ 2 là do khí trệ. thể thứ 3 là khí huyết hư nhược, thể thứ 4 là do huyết ứ, thể thứ 5 là do can thận hư tổn. Và ở mỗi thể này có triệu chứng đau khác nhau.

Bạn có thể theo dõi những bài viết có liên quan đến triệu chứng đau bụng kinh đã được chúng tôi tư vấn trước đây

Với nội dung tư vấn ở trên, hy vọng cháu đã hiểu hơn về chứng đau bụng kinh thường gặp ở chị em phụ nữ, nếu bản thân cháu đã đến tuổi dậy thì, đã có chu kì kinh nguyệt mà không gặp tình trạng đau bụng kinh thì đó là điều nên vui chứ hơn là buồn :). Nếu cháu còn có thắc mắc liên quan đến nội dung đau bụng kinh là gì cháu có thể gọi điện đến số 01666065588 để được tư vấn miễn phí. Chúc cháu luôn khỏe mạnh

See comments

To be informed of the latest articles, subscribe:

comments

Girl Gift Template by Ipietoon - Hosted by Overblog