Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

2014-07-21T16:53:59+02:00

Phải làm gì khi bị đau bụng kinh

Posted by Thái Dương

Khi đến chu kỳ đèn đỏ thì xuất hiện triệu chứng đau lưng, đau đầu, buồn nôn, cơ thể suy nhược và mệt mỏi. Điều này có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của bản thân mỗi người phụ nữ. Làm thế nào để chúng ta xử lý được chứng đau bụng kinh như vậy.


Phải làm gì khi bị đau bụng kinh

Thực ra với mỗi người phụ nữ, đến ngày đèn đỏ có thể có những đau bụng vừa phải, âm ỉ, hoặc đau đầu ở mức độ nhẹ, không quá lớn, thì có thể coi là bình thường. Nhưng nếu có thêm các triệu chứng khác như đau lưng, đau đầu, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi kéo dài, nhiều chu kỳ thì đây là một tình trạng bệnh lý cần phải được xem xét xem nguyên nhân là gì để điều trị.

Khi bị đau bụng kinh phải xử lý như thế nào?

Đau bụng kinh nguyên phát: Là đối với các cháu trẻ, là do yếu tố thần kinh căng thẳng làm các mạch máu co thắt, dẫn tới nuôi dưỡng của tử cung và co thắt của ống cổ tử cung làm cho nó hẹp lại dẫn đến việc máu kinh không thoát ra được như vậy tử cung phải co hết sức thì nó mới tống được lượng kinh ra ngoài. Nếu các trường hợp như vậy mà để kéo dài dù các cháu chưa có gia đình, chưa quan hệ tình dục, rất có thể dẫn đến trường hợp máu đi ngược lên dẫn đến gây ra lạc nội mạc tử cung.

Xem thêm Đau bụng kinh dữ dội kèm đau lưng là bị sao?

Cũng có thể lạc nội mạc tử cung ở mức độ nhẹ thôi và người ta có thể phát hiện được, trong y học cổ truyền có một pháp điều trị gọi là sơ gan giải uất. Hành khí hoạt huyết và điều kinh. Người ta cho bài thuốc tiêu dao thêm hương phụ, còn nếu trường hợp do lạnh (đông y gọi là hàn), Hàn thì ngưng, không thông dẫn đến tắc thống. Vì thế có thể sử dụng ôn kinh thang để tán hàn.

Tham khảo Đau bụng kinh ăn gì

Đau bụng kinh thứ phát: Là hiện tượng đau bụng kinh do các bệnh lý của cơ quan sinh dục nữ như u xơ tử cung, viêm vùng chậulạc nội mạc tử cung. Đặt vòng tránh thai cũng có thể đau bụng kinh thứ phát trong những tháng đầu. Lạc nội mạc tử cung cũng có thể do tử cung dính sau nạo thai nhiều lần hoặc do đặt vòng tránh thai thì y học cổ truyền người ta có pháp điều trị gọi là hoạt huyết, hành khí, điều hòa kinh nguyệt. Và có nhiều bài thuốc khác như phụ lạc cao. Thống kinh thứ phát bắt đầu trước kỳ kinh và kéo dài hơn so với thống kinh nguyên phát.

Xem thêm chữa đau bụng kinh bằng đông y

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phụ khoa tại Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm giải đáp thắc mắc của bạn Hoàng Thị Lương (26t, Thanh Hóa) về vấn đề Khi bị đau bụng kinh phải làm gì? Với những tư vấn trên, hy vọng đã giúp cho bạn hiểu hơn về tình trạng đau bụng kinh của bạn và cũng như giải pháp khi bị đau bụng kinh. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể gọi đến số 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Nguồn http://phongkhamphukhoa.org/kinh-nguyet-khong-deu/cach-xu-ly-khi-bi-dau-bung-kinh.html

See comments

To be informed of the latest articles, subscribe:

comments

Girl Gift Template by Ipietoon - Hosted by Overblog